Ông Nguyễn Trung Dũng là chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp được chứng nhận bởi chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo (ĐMST) Việt Nam – Phần Lan (IPP), chương trình Lãnh đạo ĐMST tại Đại học Cambridge (Anh), chương trình ĐMST của Mashav (Israel).

Ông hiện đang là giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đồng thời là Tổng giám đốc BK-Holding phụ trách hệ thống Doanh nghiệp Khoa học công nghệ, hệ thống ĐMST và khởi nghiệp của Nhà trường.

Ông có hơn 15 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, đào tạo, huấn luyện, ươm tạo và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Từ năm 2001 tới nay, ông Trung Dũng là sáng lập viên của hơn 10 tổ chức giáo dục, công ty tích hợp hệ thống, doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ông đồng thời tham gia tư vấn cho các cơ quan chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cũng như trong ban điều hành của các tổ chức, hiệp hội trong lĩnh vực này như GEN (VCCI), Vietnam Mentoring Initiative (VMI), iAngel Network, Junior Archievement Vietnam (JA)…